Giờ ăn của trẻ thật sự là một cuộc chiến với nhiều bậc phụ huynh, nhiều trẻ thường khóc rồi ngậm thức ăn hay ra các điều kiện thì mới chịu ăn làm bố mẹ hết sức điên đầu. Không những thế nhiều bố mẹ còn thường hay mắc phải các sai lầm làm trẻ biếng ăn nguy hại hơn nữa, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số sai lầm làm trẻ biếng ăn mà phụ huynh thường xuyên mắc phải cần tránh.

Tổng hợp các sai lầm làm trẻ biếng ăn của nhiều phụ huynh hiện nay.

Nhiều bậc bố mẹ chưa kịp tìm ra cách để giải quyết tình trạng không chịu ăn ở trẻ thì đã mắc phải các sai lầm làm trẻ biếng ăn nghiêm trọng hơn. Để các phụ huynh không gặp phải các vấn đề này chúng tôi xin được chia sẻ một sai lầm làm trẻ biếng ăn thường gặp phải sau đây:

  • Muốn trẻ ăn nhưng lại la mắng liên tục

Đây là một sai lầm làm trẻ biếng ăn thêm mà nhiều phụ huynh hay mắc phải, nó cũng được xem là một nghịch lý của nhiều gia đình Việt. Phụ huynh thì cứ ra sức la hét, càng la mắng thì trẻ lại càng sợ hãi và càng khó ăn hơn nữa, việc này lâu dần hình thành nên tâm lý sợ hãi ở trẻ khi đến giờ ăn.

sai lầm làm trẻ biếng ăn

Thay vì la mắng ta nên kể chuyện cho trẻ nghe, động viên trẻ ăn hoặc có thể cho trẻ ăn ít lại, ăn vừa đủ là được. Không cần phải nhồi nhét quá nhiều thức ăn cho trẻ, có thể chia ra nhiều bữa nhỏ để giúp trẻ không bị ngán, chú ý thay đổi thực đơn cho trẻ thường xuyên nhé.

  • Để trẻ đến khi đói mới cho ăn

Nhiều người thường để cho trẻ thật đói rồi sẽ tự đòi ăn, cách này cũng có phần đúng tuy nhiên nhiều trường hợp lại phản tác dụng. Sai lầm làm trẻ biếng ăn là điều mà nhiều phụ huynh thường mắc do việc trẻ biếng ăn chưa chắc đã là do không đói mà còn nhiều nguyên nhân khác như mọc răng, vấn đề tiêu hoá, thức đơn không đa dạng,…

Thay vì đợi bé đòi ăn, ta có thể hạn chế cho bé ăn vặt hay bất cứ thứ gì trừ bữa chính, để giúp bé có hứng thú hơn khi ăn. Không nên để bé tự đòi ăn do có thể cả ngày mà bé vẫn chưa đói, dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

  • Đưa ra nhiều điều kiện để trẻ chịu ăn

Một sai lầm làm trẻ biếng ăn nữa đó là phụ huynh cho trẻ quá nhiều điều kiện để dụ ăn, nhiều bố mẹ nhằm làm trẻ ăn nhanh thường cho trẻ xem TV, xem Youtube, chơi đồ chơi,… Việc này có thể có tác dụng ban đầu nhưng lâu dần sẽ dẫn đến các hậu quả khôn lường như trẻ sẽ bị phụ thuộc, ảnh hưởng đến thị lực và quá trình phát triển sau này.

Và cứ đến giờ ăn là trẻ sẽ đòi các điều kiện này, nếu không có trẻ sẽ không chịu ăn, la hét đòi cho bằng được. Chưa kể khi sử dụng các loại đồ chơi hay xem điện thoại sẽ làm trẻ không tập trung, ngậm thức ăn,… và một số vấn đề khác nữa.

  • Ăn trong thời gian quá lâu

Cha mẹ cũng nên lưu ý về thời gian ăn của trẻ, thông thường chỉ nên cho ăn từ khoảng 30 phút trở lại, lý do chính là trong khoản thời gian này sẽ giúp trẻ cảm nhận được sự ngon miệng khi ăn, dễ tiêu hoá. Việc cứ kéo cả tiếng đồng hồ chỉ khiến trẻ ngán ăn thêm, thức ăn lúc đó cũng đã nguội lạnh và không còn thấy ngon miệng nữa. Bố mẹ nên chú ý kỹ sai lầm làm trẻ biếng ăn này nhé!

sai lầm làm trẻ biếng ăn

Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ đến bạn một giải pháp cho trẻ biếng ăn thường được sử dụng hiện nay đó chính là sử dụng các loại Siro ăn ngon. Các loại Siro ăn ngon tại Well Being có chứa các chất bổ sung L-Lysine, vitamin B, kẽm cùng các loại thảo mộc có ích giúp hỗ trợ tối đa cho hệ tiêu hoá, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Các chất trong Siro Well Being còn giúp tăng cường sức khoẻ, bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu cho cơ thể của trẻ.

Trên đây là các sai lầm làm trẻ biếng ăn mà các bậc phụ huynh cần biết để tránh nhé, ta nên tìm ra các biện pháp phù hợp để giải quyết chứ không nên bất chấp để ép trẻ ăn nhiều. Hẹn gặp lại các bạn trong các chia sẻ bổ ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *