Trẻ đang trong đà phát triển nên cần dung nạp rất nhiều dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể khả năng phát triển một cách hoàn thiện nhất. Vì thế mà tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến trẻ. Không những làm trẻ gầy gò, xanh xao, chậm phát triển gây nên tình trạng kém phát triển về cả thể chất và trí tuệ của bé sau này. Trong bài viết nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về những hệ lụy khôn lường của tình trạng biếng ăn gây ra nhé.

4 Tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài cực kỳ nghiêm trọng

Theo các chuyên gia về sức khỏe cho biết, tình trạng trẻ bị biếng ăn được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau như do thúc ép ăn quá nhiều, chế độ ăn không hợp lý, thực đơn của trẻ kém phong phú, trẻ đang ốm và đặc biệt là tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng đã gây cho trẻ tình trạng biếng ăn kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả thể lực và trí lực của trẻ. Vậy cụ thể như thế nào cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thiếu hụt dưỡng chất làm rối loạn tăng trưởng

Một trong tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài đó chính là làm rối loạn tăng trưởng của trẻ. Vì trẻ đang trong độ tuổi phát triển, nếu mỗi ngày không được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để đáp ứng đủ nhu phát triển bên trong cơ thể.

tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài

Đặc biệt là nếu chỉ thiếu đi một lượng nhỏ cũng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: trẻ thiếu vitamin làm mắt bị khô, thiết vitamin B1 có thể gây tê phù, thiếu canxi trẻ sẽ bị còi xương, thiếu kẽm trẻ sẽ kém phát triển và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Ngoài ra, tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài sẽ có cân nặng thấp, người bé hơn so với các trẻ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Trí não của trẻ chậm phát triển

Có một sự thật là dinh dưỡng trong thức ăn được cung cấp mỗi ngày cho trẻ cũng sẽ góp phần phát triển trí não cho trẻ. Thế nên, tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài sẽ khiến cho trí tuệ của trẻ không được phát triển tốt. Nguyên nhân chính là trẻ không được bổ sung các chất quan trọng như: chất béo, omega-3, omega-6, protein, DHA, Taurine, Sắt,…đây cũng là các chất có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của não bộ của trẻ. Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em bị thiếu dinh dưỡng do lười ăn lâu ngày sẽ kém thông minh hơn trẻ được bổ sung đầy đủ dưỡng chất.

Giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch trong trẻ

Tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài nghiêm trọng mà các bậc phụ huynh nên biết đó chính là sẽ khiến cơ thể trẻ hay mệt mọi, bệnh tật do bị giảm đi sức đề kháng và hệ miễn dịch trong cơ thể. Đặc biệt các bà mẹ có bé biếng ăn thường hay mắc các bệnh về đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa, viêm phổi,…rất nghiêm trọng. Đáng lo ngại hơn, khi trẻ bệnh thì chứng biếng ăn lại càng khó trị hơn rất nhiều, nên các bà mẹ nên lưu ý chăm sóc con ở môi trường tốt nhất hạn chế gây bệnh cho trẻ.

http://trebiengan.com.vn/tac-hai-khi-tre-bieng-an-keo-dai/

Ảnh hưởng đến sự phát triển chỉ số cảm xúc

Một trong những tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ rất nhiều sau này, đó chính là ảnh hưởng đến sự phát triển chỉ số cảm xúc (EQ) của trẻ. Như các bạn cũng biết trẻ có EQ càng cao thì khả năng giao tiếp, diễn đạt và dễ hòa nhập với cộng đồng hơn, thích ứng nhanh trong môi trường khác nhau. Được xem là nền tảng tốt cho trẻ phát triển trong xã hội sau này.

Tuy nhiên, tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài có EQ kém thường thụ động, sống kép kín, không thích tiếp xúc với mọi người, khả năng giao tiếp kém,… về lâu sẽ hình thành thói quen gây ra khó khăn trong cuộc sống của trẻ sau này.

Siro ăn ngon Well Being – Giải pháp cho trẻ biếng ăn hiệu quả

Siro ăn ngon Well Being là một trong những loại thực phẩm chức năng lành tính dành cho trẻ được nhiều ông bố bà mẹ yêu thích hiện nay. Sản phẩm được điều chế từ các chất như L- Lysine, vitamin nhóm B, các loại thảo mộc có lợi cho sức khỏe của trẻ. Với công dụng trị biếng ăn, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe cho bé và kích thích sự thèm ăn cho trẻ, từ đó giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Góp phần đẩy lùi các tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài hiệu quả cho bé.

tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài

Vừa rồi là một số thông tin bổ ít về những tác hại khi trẻ biếng ăn kéo dài mà không có bất kỳ bậc cha mẹ nào mong muốn con mình mắc phải. Hy vọng qua những chia sẻ này đã mang đến nhiều điều bổ ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *