Trong quá trình cho trẻ ăn uống, tình trạng trẻ ngậm thức ăn là việc hết sức bình thường. Đây có thể xem là biểu hiện của trẻ biếng ăn, không muốn ăn,… vậy khi trẻ ăn ngậm phải làm sao? Giải pháp hữu hiệu nào để giải quyết triệt để tình trạng này? Cùng chúng tôi đi giải quyết vấn đề này qua các chia sẻ hữu ích qua bài viết sau đây nhé!

Trẻ ăn ngậm phải làm sao và 5 cách giải quyết hữu hiệu nhất.

Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho việctrẻ ăn ngậm phải làm sao“, thì ta nên xác định các nguyên nhân đã gây ra tình trạng này. Có thể nói nguyên nhân phần lớn là xuất phát từ chính cha mẹ đã làm cho trẻ biếng ăn, ngậm ăn ta có thể xác định các lý do như:

  • Trẻ không hợp với thức ăn, bữa ăn quá ngán, không ngon do bố mẹ chỉ cho bé ăn một món quá nhiều.
  • Trẻ ngậm thức ăn do bệnh, mệt mỏi, mọc răng, đau họng, bệnh đường tiêu hoá làm cho việc hấp thụ bị gián đoạn, gây nên cảm giác không muốn ăn.
  • Thức ăn như cháo lỏng, hoặc bị xay nhuyễn lâu dần làm trẻ lười nhai, ngậm lâu và dẫn đến biếng ăn.
  • Trẻ đòi hỏi các điều kiện khác như đồ chơi, xem TV, hoạt hình,… thì mới chịu nhai nuốt dẫn đến thường xuyên ngậm thức ăn.

trẻ ăn ngậm phải làm sao

Giải pháp cho vấn đề trẻ ăn ngậm phải làm sao mà cha mẹ nên biết.

  • Xem lại các món ăn cho trẻ sử dụng

Trẻ ăn ngậm phải làm sao? Trước hết bố mẹ cần xem lại thực đơn cho trẻ, đã cho trẻ ăn các món nào, có thường xuyên thay đổi hay không? Nếu sáng trưa chiều toàn là cháo thì việc bé hay ngậm thức ăn là việc bình thường, ta có thể xen vào các món ăn mà trẻ ưa thích nữa đấy. Ta có thể trang trí món ăn thêm hấp dẫn hơn, cho trẻ tự chọn thức ăn, cùng trẻ chuẩn bị bữa ăn cho mình. Là một trong những cách rất hữu hiệu để giải quyết tình trạng biến hay ăn ngậm ở trẻ đấy.

  • Không cho trẻ ăn trừ bữa ăn chính

Một cách giải quyết cho câu hỏi “trẻ ăn ngậm phải làm sao” nữa là không nên cho trẻ ăn bất kỳ thứ gì trước bữa ăn chính. Thậm chí nhiều người còn… bỏ đói trẻ và chỉ cho trẻ ăn đúng số bữa trong ngày, không cho ăn thêm bất kỳ thứ gì khác. Giải pháp này nhằm làm cho trẻ đói và hứng thú hơn khi vào bữa ăn chính, cách này được xem là khá hữu hiệu, nếu bạn cứ cho trẻ ăn liên tục thì đến bữa chính trẻ lại không muốn ăn, do đó ta nên tập trung vào bữa ăn chính thôi nhé.

  • Không la mắng trẻ khi ngậm thức ăn

Một cảnh thường thấy là bố mẹ cứ ra sức quát nạt con trong khi trẻ thì vừa ngậm thức ăn vừa khóc vậy thì làm sao giúp trẻ nuốt nhanh được kia chứ, chỉ làm phản tác dụng thêm. Bố mẹ nên động viên con nhiều hơn, kể cho bé nghe các câu chuyện để tạo sự hứng khởi, tuyệt đối không nên la mắng vì việc này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý và gây ra sự sợ hãi cho trẻ mỗi khi đến giờ ăn.

trẻ ăn ngậm phải làm sao

  • Không đáp ứng các điều kiện khi ăn của trẻ

Một số trẻ ngậm thức ăn là muốn bố mẹ đáp ứng các điều kiện của mình, bé muốn xem TV, chơi đồ chơi, xem Smartphone,… Sử dụng cách này có thể có hiệu quả nhưng dần dà sẽ mang đến các hệ luỵ không tốt, cứ đến giờ ăn là trẻ lại đòi, có thể làm ảnh hưởng đến trí óc, thị lực, vấn đề phát triển thể chất khác ở trẻ. Don đó bố mẹ không nên đáp ứng yêu cầu này của trẻ nhé.

  • Sử dụng các loại Siro ăn ngon

Bố mẹ thường đặt ra câu hỏi trẻ ăn ngậm phải làm sao để giải quyết nhanh chóng? Ta có thể sử dụng các loại Siro ăn ngon để giải quyết. Các loại Siro ăn ngon Well Being có chứa các chất kẽm, L-Lysine, vitamin B, thảo dược,… vừa giúp kích thích dạ dày làm trẻ ăn ngon miệng. Vừa giúp bổ sung thêm các chất dinh dưỡng còn thiếu cho cơ thể, đảm bảo trẻ khoẻ mạnh phát triển tốt.

Vậy là bạn đã biết được cách giải quyết cho việc trẻ ăn ngậm phải làm sao rồi đúng không! Trên đây là một số giải pháp mà cha mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho bé, hạn chế để bé ăn ngậm có thể dẫn đến biếng ăn kéo dài đấy nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các chia sẻ khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *